Sâm Lai Châu-Cây Vàng Trên Đỉnh Pusilung
Giới thiệu
Sâm Lai Châu (Panax vietnamensis var, fuscidiscus K.Komatsu, S.Zhu & S.Q.Cai) là loại dược liệu quý được phát hiện năm 2013 tại Lai Châu. Cây chỉ sinh trưởng dưới tán rừng già, nơi có khi hậu khắc nghiệt tại độ cao từ 1500m. Loài cây này có nguồn gen đặc biệt đối với Việt Nam và Thế giới và có nhiều thành phần dược liệu quý hiếm, tất cả các bộ phận của cây đều có thể dùng làm thuốc.
Hàm lượng saponin toàn phần trong các mẫu Sâm Lai Châu lên tới 21.34%. Đặc biệt, củ Sâm Lai Châu có thành phần saponin phong phú với 52 loại hoạt chất quý hiếm trong đó có đến 26 saponin thường gặp tại các loài sâm khác trên thế giới. Ngoài ra hoạt chất Majonoside R2 – MR2 có trong sâm Việt Nam cũng được phát hiện trong thành phần của Sâm Lai Châu. Đây là hoạt chất không phải loại sâm nào cũng có, đem lại giá trị dược liệu và tính ứng dụng cao cho các sản phẩm được chiết xuất từ sâm Lai Châu.
Hiện với sự đầu tư và chăm sóc từ Công ty CP Sâm Pusilung, những cây sâm Lai Châu đang ngày ngày được bảo tồn và phát triển, để Sâm Lai Châu không chỉ là báu vật ẩn mình mà còn vươn tầm ra quốc tế.
2019
Tinh Hoa Đại Ngàn Tây Bắc
Bạn quan tâm tới sản phẩm của Sâm Pusilung?
Hành Trình Của Sâm Pusilung
Quan tâm tới sức khỏe Việt
Sâm Lai Châu và những loài dược thảo quý hiếm là những nguồn tài nguyên quý giá của Việt Nam, có tác dụng chữa bệnh và bồi bổ sức khỏe rất tốt. Việc kết hợp y khoa hiện đại và y học cổ truyền để tạo ra những sản phẩm từ những loại dược liệu này sẽ mang lại những lợi ích sau: Tăng cường hiệu quả điều trị, giảm thiểu tác dụng phụ, tăng cường khả năng hấp thu.
Kết hợp “ y khoa hiện đại ”và“ y học cổ truyền” để tạo ra những sản phẩm từ Sâm Lai Châu và những loài dược thảo quý hiếm phục vụ sức khỏe cộng đồng.